Tin tức

Nên lắp điện mặt trời hòa lưới hay sử dụng bình ắc quy tích điện độc lập

Nên lắp điện mặt trời hòa lưới hay sử dụng bình ắc quy tích điện độc lập

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ giải quyết được vấn đề năng lượng. Điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch và vô tận mà con người có thể tận dụng. Nhưng chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Do đó cần phải có giải pháp lắp đặt hợp lý để đạt hiệu quả vận hành và hiệu quả kinh tế cho các hộ gia đình, nhà máy, văn phòng, trường học…

Có thể bạn chưa biết nên lắp điện mặt trời hòa lưới hay sử dụng bình ắc quy tích điện độc lập. Vậy sự khác biệt giữa hệ thống điện hòa lưới và độc lập là gì? Bạn cần hiểu được ưu và nhược điểm của hai loại này để đảm bảo hiệu quả sử dụng từ hệ thống điện mặt trời được như mong đợi.

Nên lắp điện mặt trời hòa lưới hay sử dụng bình ắc quy tích điện độc lập

Tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời sử dụng bình ắc quy tích điện độc lập

✷ Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời độc lập

Tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt ở những khu vực đón được nhiều ánh nắng. Pin mặt trời sẽ giúp chuyển hóa trực tiếp ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng). Thông qua các thiết bị Inverter sẽ chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) 220 V. Dòng điện này sẽ được truyền dẫn đến bộ điều khiển xạc NLMT sau đó lưu nạp vào bình ắc quy lưu trữ.

Nên lắp điện mặt trời hòa lưới hay sử dụng bình ắc quy tích điện độc lập

✷ Ưu điểm khi lắp điện mặt trời độc lập dùng bình ắc quy tích điện

Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập thì mỗi hộ gia đình, văn phòng, nhà xưởng… sẽ tạo ra được nguồn điện riêng cho nhu cầu sử dụng của mình. Sở hữu một hệ thống điện độc lập, bạn sẽ không phải phụ thuộc vào mạng lưới điện quốc gia.

Bạn sẽ linh hoạt hơn khi sử dụng điện và không phải chi trả tiền điện hàng tháng như trước đây. Đồng thời bạn không còn phải tuân thủ theo các chính sách quy định của Bộ luật điện nhà nước.

Hệ thống điện mặt trời độc lập là giải pháp lưu trữ rất hữu ích và ổn định, an toàn cho hệ thống thiết bị điện tử trong nhà: đèn, quạt, máy tính, tivi,…

Dùng bình ắc quy lưu trữ điện mặt trời là giải pháp hoàn hảo cho những nơi có mạng lưới điện quốc gia không ổn định, thường xuyên bị mất điện. Do đó khi bạn có sẵn một nguồn điện độc lập sẽ giúp các thiết bị camera, thiết bị an ninh, hệ thống internet hoạt động ổn định.

Nên lắp điện mặt trời hòa lưới hay sử dụng bình ắc quy tích điện độc lập

✷ Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời độc lập

Chi phí ban đầu khá cao cho một hệ thống điện mặt trời độc lập. Bạn sẽ phải có thêm khoảng đầu tư cho hệ thống bình ắc quy lưu trữ điện. Nó chiếm đến 40% chi phí cho dự án lắp đặt điện mặt trời. Bạn cần hệ thống các bình ắc quy có thể lưu trữ được nguồn năng lượng điện lớn đủ để phục vụ cho những ngày trời không nắng, pin mặt trời không thể tạo ra điện đủ dùng được.

Nếu bình ắc quy tích điện lưu trữ không đủ để dự phòng cho những ngày mưa liên tục thì có thể sẽ không đủ điện để sử dụng. Do đó bạn cần có cách sử dụng điện hợp lý để không rơi vào tình trạng thiếu hụt năng lượng.

Nên lắp điện mặt trời hòa lưới hay sử dụng bình ắc quy tích điện độc lập

Tìm hiểu về điện mặt trời hòa lưới điện quốc gia

✷ Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là gì, được hiểu như thế nào?

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là nguồn điện được tấm pin mặt trời tạo ra từ năng lượng mặt trời. Sau đó nguồn điện này được hòa vào lưới điện quốc gia để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình, xí nghiệp, nhà máy, văn phòng…

Vậy làm sao biết được khi nào bạn sử dụng điện mặt trời, khi nào dùng điện nhà nước?

➧ Đồng hồ điện chính là thiết bị quan trọng giúp bạn ghi lại số kg điện mà bạn đã sử dụng của nhà nước để người dùng chi trả. Đồng thời nó cũng ghi lại số điện năng lượng mặt trời đã cung cấp cho lưới điện quốc gia

Nếu pin năng lượng mặt trời tạo ra nguồn điện năng quá nhiều, người dùng sử dụng dư ra thì sao?

➧ Nếu người dùng sử dụng ít hơn mức năng lượng từ hệ thống điện mặt trời thì năng lượng dư sẽ được chuyển vào lưới điện quốc gia.

➧ Trong trường hợp người dùng đã sử dụng hết nguồn điện năng lượng mặt trời thì hệ thống sẽ tự lấy điện năng của nhà nước để sử dụng. Nguồn điện được tạo ra từ năng lượng trời luôn được ưu tiên dùng trước.

Nên lắp điện mặt trời hòa lưới hay sử dụng bình ắc quy tích điện độc lập

✷ Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Tiết kiệm được chi phí chi trả tiền điện hàng tháng cho nhà nước vì bạn chỉ sử dụng lượng điện quốc gia khi thiếu điện năng lượng mặt trời. Những lúc điện mặt trời tạo ra nhiều và dư ra thì người dùng sẽ có thể bán lại cho nhà nước từ đó đạt hiệu quả kinh tế. Do đó bạn không phải quá đắn đo khi mình đã lắp đặt pin mặt trời nhưng vẫn còn phải sử dụng đến điện nhà nước.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới lắp đặt đơn giản hơn, không rầy rà việc đầu tư thêm bình ắc quy. Nhờ đó mà việc bảo trì hệ thống cũng dễ dàng hơn.

Lợi ích từ mức điện năng dư ra không chỉ giúp bạn loại bỏ hóa đơn tiền điện mỗi tháng mà còn có cơ hội nhận được phần lợi kinh tế nhờ mức điện năng dư ra.

Nên lắp điện mặt trời hòa lưới hay sử dụng bình ắc quy tích điện độc lập

✷ Nhược điểm của hệ thống điện hòa lưới

Điện mặt trời hòa lưới sẽ vướng phải nhược điểm không thể tránh được là sẽ bị ngừng cấp điện bất ngờ do hệ thống điện bị hư hoặc bảo trì. Điều này sẽ làm gián đoạn hoạt động của các thiết bị điện trong nhà, hệ thống camera, internet… Người dùng sẽ cảm thấy bất tiện khi không có nguồn điện trong nhà.

Nên sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập hay không?

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và có 1 nguồn điện ổn định bằng cách sử dụng bình ắc uy tích điện thì…

Chưa hẳn đúng vì…

Giải pháp này sẽ phù hợp với những khu vực thường xuyên bị cúp điện. Nhưng việc đầu tư bình ắc quy khá tốn kém chi phí nên thời gian hoàn vốn sẽ kéo dài ra.

Vậy tại sao không…

➜ Kết hợp dùng điện mặt trời hòa lưới có ắc quy lưu trữ

Bạn sẽ vẫn hòa lưới điện quốc gia nhưng nên trang bị thêm pin lưu trữ điện để khắc phục tình trạng không có điện dùng khi mất điện xảy ra. Nếu bổ sung thêm bộ lưu trữ năng lượng vào hệ thống điện mặt trời hòa lưới thì bạn sẽ dự phòng được cho các trường hợp mất điện. Đồng thời linh hoạt hơn cho các trường hợp cần lưu trữ điện để dùng hoặc cần bán điện cho lưới điện quốc gia.

Nên lắp điện mặt trời hòa lưới hay sử dụng bình ắc quy tích điện độc lập

Điện mặt trời Hải Nam – nơi cung cấp giải pháp điện mặt trời đáng tin cậy

Điện mặt trời là xu hướng kinh tế hiệu quả mà con người hướng đến tuy nhiên nó có mức đầu tư ban đầu khá cao. Điều này đã khiến người dùng ngần ngại và bỏ qua nhiều cơ hội đầu tư hệ thống này.

Điện mặt trời Hải Nam hiểu được băn khoăn của bạn nên chúng tôi luôn có nhiều giải pháp năng lượng mặt trời trọn gói tốt nhất. Các dòng sản phẩm pin mặt trời mà Hải Nam cung cấp cũng khá đa dạng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như AE Solar, LG, Canadian Solar

Đến với chúng tôi bạn sẽ được các nhân viên kỹ thuật lành nghề hỗ trợ cụ cụ thể để có giải pháp tốt nhất giúp hệ thống điện mặt trời đem đến hiệu quả kinh tế cao nhất có thể.

Bạn sẽ ĐƯỢC gì khi đến Hải Nam?

➙ Được tư vấn tận tình chuyên nghiệp

➙ Được cung cấp sản phẩm chính hãng cao cấp

➙ Được hỗ trợ thi công lắp đặt tận nơi

➙ Được bảo hành tận tình chu đáo

➙ Được mua sản phẩm với mức giá mềm dẻo

HÃY LÀ NGƯỜI TIẾP THEO GỌI ĐẾN CHÚNG TÔI THEO HOTLINE

093.893.68.78 – 090.993.68.78 – 0902.994.778

5/5 (1 Review)

HR Hải Nam

Camera Hải Nam chuyên phân phối Camera Wifi không dây chính hãng, chất lượng cao, giá thành rẻ nhất đến tận tay người tiêu dùng Việt Nam. Giao hàng và cài đặt miễn phí tận nơi siêu tốc trong 30 phút. Liên hệ : 093.893.68.78 - 0948.288.678 - 093.88.55.439 - 0948.37.39.38 để được hỗ trợ nhanh nhất và có giá tốt nhất. Tham khảo thêm ⇒ Camera Yoosee giá rẻ chỉ 495K ⇒ Camera Keeper Y2 Full HD ⇒ Camera Keeper K5 siêu nét, siêu chất ⇒ Camera Wifi ngoài trời Yoosee giá rẻ
NHẤP GỌI NGAY
Close