Tin tức

Có nên đầu tư điện năng lượng mặt trời cho gia đình? Bao giờ hoàn vốn

Có nên đầu tư điện năng lượng mặt trời cho gia đình? Bao giờ hoàn vốn

Trước điều kiện xã hội ngày càng nóng lên như hiện nay, các vấn đề về điện ngày càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Đỉnh điểm là thời gian vừa qua, giá tiền điện tại các hộ gia đình tăng gấp 3, thậm chí gấp 4 lần và không có đấu hiệu sẽ “hạ nhiệt”. Nhiều gia đình khá giả đã tìm đến phương án mới hiện đại hơn, chủ động hơn, tiết kiệm lâu dài,.. đó chính là lắp đặt điện mặt trời năng lượng xanh cho gia đình. Không thể phủ định những lợi ích lớn lao mà điện mặt trời mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, vì chi phí ban đầu khá cao nên nhiều người còn lăn tăn về vấn đề có nên đầu tư điện năng lượng mặt trời cho gia đình? Bao giờ hoàn vốn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đưa ra đáp án hợp lý nhất cho gia đình mình.

>> Tham khảo ngay các loại Pin mặt trời tốt nhất:

Có nên đầu tư điện năng lượng mặt trời cho gia đình? Bao giờ hoàn vốn

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện mặt trời nghĩa là một hình thức phát điện dựa trên nguyên lý hoạt động của động cơ nhiệt và pin quang điện. Hay nói một cách dễ hiểu, đây là một cách tạo ra nguồn điện tích cực để phục vụ cho sinh hoạt của con người, dựa vào việc chuyển đổi năng lượng hấp thu được từ ánh sáng mặt trời (dòng điện DC 1 chiều), thông qua bộ đổi nguồn chuyển thành nguồn điện xoay chiều (AC).

Có nên đầu tư điện năng lượng mặt trời cho gia đình? Bao giờ hoàn vốn

 • Để thực hiện được điều này, người dùng phải đầu tư:

+ Tấm pin năng lượng mặt trời

+ Bộ đổi nguồn Inverter (bộ biến tần)

+ Giá đỡ

+ Bình ắc quy (nếu có)

Có nên đầu tư lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà cho gia đình?

Tất nhiên là có!

Nếu bạn có kinh tế khá giả, thay vì “đốt tiền” vào việc đổi những con ” dế xịn”, thì dùng số tiền đó để lắp điện mặt trời hòa lưới sẽ mang lại lợi ích lâu dài hơn rất nhiều.

Vì…

Có nên đầu tư điện năng lượng mặt trời cho gia đình? Bao giờ hoàn vốn

❈ ❈  Điện năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Đầu tư điện mặt trời cho hộ gia đình không chỉ giúp mỗi nhà tiết kiệm một khoản chi tiêu hàng tháng, mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể, như:

 • Nang luong mat troi không sử dụng thêm bất cứ nguồn nhiên liệu nào, nó có sẵn và hoàn toàn miễn phí, thiết thực với một đất nước nhiệt đới như Việt Nam chúng ta.
 • Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời tức là bạn đang tạo ra một nguồn điện độc lập, xanh – sạch – thân thiện với môi trường.

Có nên đầu tư điện năng lượng mặt trời cho gia đình? Bao giờ hoàn vốn

 • Giảm thiểu nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng tăng của quốc gia => Nhằm khuyến khích người dân lắp điện mặt trời áp mái, hiện nay nhà nước đã có chính sách “trả tiền điện” cho người dân nếu như nguồn điện thu được từ tấm pin năng lượng mặt trời dư ra và hòa vào mạng lưới điện chung của cả nước.
 • Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp người dùng chủ động hơn, không lo cúp điện: Thiếu điện sẽ tự động dùng điện từ mạng lưới quốc gia, cúp điện thì sử dụng điện lưu trữ trong bình ắc quy (nếu có)

❈ ❈  Giá đầu tư điện mặt trời không còn là quá “xa xỉ”

Nếu như trước đây người dân còn e ngại về giá tấm pin năng lượng mặt trời nói riêng và giá thành đầu tư hệ thống điện mặt trời nói chung, thì nay vấn đề này đã được giải quyết. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, hiện nay mức vốn đầu tư ban đầu của một hệ thống điện mặt trời đã không còn quá “xa tầm với” nữa. Đã có rất nhiều hộ gia đình lựa chọn lắp đặt điện mặt trời năng lượng xanh cho gia đình, nhất là trước tình hình trái đất ngày càng nóng lên như hiện nay.

Có nên đầu tư điện năng lượng mặt trời cho gia đình? Bao giờ hoàn vốn

Chỉ trong khoảng từ 40 triệu đồng trở lên là bạn đã có thể lắp cho mình một hệ thống điện năng lượng xanh. Rất rẻ so với vài năm trước đây, và hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của đa số các hộ gia đình khá giả

❈ ❈  Lắp đặt điện mặt trời ở Việt Nam có nhiều ưu thế về nắng

Từ trước tới nay Việt Nam vẫn luôn được biết đến là một nước nhiệt đới gió mùa, có lượng bức xạ mặt trời trung bình hằng năm cao, ứng dụng điện mặt trời tốt. Bạn có thể tham khảo các số liệu trong bảng dưới đây:

Khu vực Tổng số giờ nắng trong năm Cường độ bức xạ mặt trời

(kWh/m2, ngày)

Khả năng ứng dụng lắp điện mặt trời
Đông Bắc 1600 ~ 1750 3,3 ~ 4,1 Trung bình
Tây Bắc 1750 ~ 1800 4,1 ~ 4,9 Trung bình
Bắc Trung Bộ 1700 ~ 2000 4,6 ~ 5,2 Tốt
Tây Nguyên và Nam Trung Bộ 2000 ~ 2600 4,9 ~ 5,7 Rất tốt
Nam Bộ 2200 ~ 2500 4,3 ~ 4,9 Rất tốt
Trung bình chung của cả nước 1700 ~ 2500 4,6 Tốt

Như vậy, có thể thấy, Việt Nam chúng ta là một nước rất thích hợp để đầu tư điện năng lượng mặt trời, tận dụng nguồn nắng từ mặt trời, tạo ra năng lượng tích cực để phục vụ cho cuộc sống của chính mình.

Thời gian hoàn vốn của hệ thống điện năng lượng mặt trời là bao lâu?

Lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới hay độc lập nhanh hoàn vốn hơn?

Có hai hệ thống điện mặt trời chính, đó là:

 • + Hệ thống điện mặt trời hòa lưới: loại điện mặt trời mà khi người dùng sử dụng dư ra sẽ hòa vào mạng lưới điện quốc gia –> có thể bán lại cho nhà nước.
 • + Hệ thống điện mặt trời độc lập: Hoạt động tách rời với hệ thống điện quốc gia, có bộ lưu trữ để sử dụng khi trời tối, mưa bão hoặc khi không có bức xạ mặt trời

Có nên đầu tư điện năng lượng mặt trời cho gia đình? Bao giờ hoàn vốn

Trong hai loại trên, loại điện mặt trời hòa lưới được đánh giá cao hơn về khả năng hoàn vốn nhanh (từ 4 – 6 năm) – tùy vào công suất và địa điểm lắp đặt.

➔ Công thức tính khả năng sản xuất điện và hoàn vốn của hệ thống điện năng lượng mặt trời

 • Bạn có thể tham khảo công thức tính trong dự thảo áp dụng tại Tp.HCM thời điểm mới nhất dưới đây:

Lấy tổng số điện mà hệ thống năng lượng mặt trời tạo ra được nhân (*) với giá tiền điện tại thời điểm hiện tại là sẽ ra được số tiền điện mà bạn không phải chi trả cho nhà nước.

Ngoài ra, nếu hệ thống điện năng lượng xanh của nhà bạn tạo ra đủ dùng, hoặc dư và hòa vào mạng lưới điện quốc gia, bạn sẽ được chi trả ngược lại bằng với số tiền vừa tính (tổng số điện * giá tiền điện hiện hành)

Có nên đầu tư điện năng lượng mặt trời cho gia đình? Bao giờ hoàn vốn

Lấy ví dụ: Thông thường, các tấm pin năng lượng mặt trời thường cần ít nhất  giờ nắng trung bình để công suất đạt tối đa, mà bạn chọn giải pháp hệ thống năng lượng điện mặt trời 3Kwh, thì mỗi ngày hệ thống này sẽ sản sinh ra ít nhất (3kw* số giờ nắng = số kw/ngày) là: 3*4 = 12Kwh/ngày => Mỗi tháng bạn sẽ có 12 * 30 = 360kw điện. Vậy trung bình một năm, ít nhất bạn sẽ sản xuất ra được: 360* 12 = 4.320 ký điện. Ta lấy số điện này nhân với giá tiền điện hiện tại (trung bình là 2.000Đ) sẽ tiết kiệm được: 4.320* 2.000 = 8.640.000Đ tiền điện.

Lưu ý rằng đây là con số thấp nhất, vì lượng điện sản sinh ra được nhờ tấm pin mặt trời phụ thuộc vào số giờ nắng và địa điểm lắp đặt nữa. Nếu hệ thống điện mặt trời nhà bạn tạo ra đủ dùng hoặc dư và hòa vào hệ thống điện quốc gia, bạn sẽ được hỗ trợ 2.000Đ/kw, nghĩa là bạn sẽ nhận thêm: 8.640.000Đ nữa. Tổng cộng lại, bạn sẽ lời ít nhất 8.640.000 * 2 = 17.280.000Đ/ năm.

Tuy so với vốn đầu tư ban đầu, số tiền này không phải quá nhiều nhưng bạn nên nhớ rằng các loại pin mặt trời được bảo hành rất lâu, lên đến hàng chục năm => mang lại lợi ích lâu dài. Và hơn hết, bạn sẽ được chủ động trong việc sử dụng và tự tạo ra năng lượng để phục vụ cho gia đình, cơ quan, xí nghiệp của mình dựa trên nguồn vốn sẵn có và hoàn toàn miễn phí. => NÊN ĐẦU TƯ

Điện mặt trời Hải Nam – Giải pháp UY TÍN – CHÍNH HÃNG – GIÁ TỐT cho mọi gia đình

Với mức giá đầu tư khá cao, nên việc lựa chọn nhà phân phối hệ thống điện mặt trời uy tín, giá rẻ, chất lượng luôn là một trong những vấn đề được người dân quan tâm hàng đầu. Hiểu được điều đó, Điện mặt trời Hải Nam với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm luôn tìm kiếm những mẫu mã tốt nhất, với mức giá mềm nhất để mỗi gia đình, công ty đều có thể tự trang bị cho mình một hệ thống điện mặt trời áp mái tiện dụng.

Tại Hải Nam, bạn sẽ được:

 • Tư vấn tận tình, chuyên nghiệp để tìm ra giải pháp tốt nhất tùy vào diện tích lắp đặt và nhu cầu sử dụng điện cũng như tình hình kinh tế của mỗi gia đình
 • Bảo hành – đổi mới chuyên nghiệp
 • Giá mềm dẻo
 • Sản phẩm chính hãng, chất lượng cao
 • Hỗ trợ thi công lắp đặt tận nhà

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!

093.88.55.4390948.37.39.380948.288.678

5/5 (1 Review)

HR Hải Nam

Camera Hải Nam chuyên phân phối Camera Wifi không dây chính hãng, chất lượng cao, giá thành rẻ nhất đến tận tay người tiêu dùng Việt Nam. Giao hàng và cài đặt miễn phí tận nơi siêu tốc trong 30 phút. Liên hệ : 093.893.68.78 - 0948.288.678 - 093.88.55.439 - 0948.37.39.38 để được hỗ trợ nhanh nhất và có giá tốt nhất. Tham khảo thêm ⇒ Camera Yoosee giá rẻ chỉ 495K ⇒ Camera Keeper Y2 Full HD ⇒ Camera Keeper K5 siêu nét, siêu chất ⇒ Camera Wifi ngoài trời Yoosee giá rẻ
NHẤP GỌI NGAY
Close