Sản phẩm

Inverter điện mặt trời – Bộ đổi nguồn inverter năng lượng mặt trời cao cấp, giá tốt

Inverter – Bộ đổi nguồn inverter năng lượng mặt trời cao cấp, giá tốt

Trong hệ thống điện mặt trời, ngoài Pin năng lượng thì bộ đổi nguồn inverter hòa lưới là thiết bị quan trọng nhất, và không thể thiếu. Bộ hòa lưới inverter này có tác dụng chuyển đổi nguồn điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều 220 VAC để biến dòng năng lượng có sẵn trong tự nhiên thành loại điện năng có thể sử dụng được, phục vụ cho các mục đích sinh hoạt, tiết kiệm điện cho người dùng. Vậy inverter là gì? Hoạt động ra sao, ở đâu bán bộ đổi nguồn inverter năng lượng mặt trời cao cấp, giá tốt?… và hàng loạt các vấn đề về bộ hòa lưới này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời quý khách hàng và bạn đọc quan tâm cùng theo dõi!

>> Hải Nam xin giới thiệu đến quý khách một loại Pin năng lượng mặt trời AE Solar chính hãng của Đức – Giá mềm – cực bền! XEM NGAY

Inverter - Bộ đổi nguồn inverter năng lượng mặt trời cao cấp, giá tốt

Inverter hòa lưới nghĩa là gì?

 • Bạn đang tìm hiểu inverter là gì?

Hãy nghĩ đơn giản: Inverter là bộ phận chuyển đổi từ dòng điện 1 chiều sang dòng điện xoay chiều để cung cấp nguồn điện năng lượng mặt trời cho các tải tiêu thụ của người dùng.

Khi các tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động & tiếp nhận ánh sáng mặt trời, dòng năng lượng lúc này là dòng điện một chiều DC, chưa thể sử dụng được. Chính vì vậy, dòng điện này sẽ được chuyển trực tiếp xuống bộ chuyển đổi inverter hòa lưới (bộ chuyển đổi điện hòa lưới). Tại nơi này, dòng điện một chiều sẽ được bộ phận inverter chuyển thành dòng điện xoay chiều AC có thể phục vụ cho sinh hoạt.

Inverter - Bộ đổi nguồn inverter năng lượng mặt trời cao cấp, giá tốt

=> Như vậy, bộ hòa lưới điện mặt trời Interver này giúp chuyển đồi 100% năng lượng thu được từ hệ thống Pin mặt trời thành năng lượng điện tích cực => tối ưu hóa nguồn điện mặt trời để phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng điện của người dùng.

=> Đặc biệt, hệ thống Inverter cực kỳ hiện đại khi nó có thể tự tìm và ĐỒNG BỘ PHA để kết nội điện mặt trời và điện lưới quốc gia làm một à tránh hao phí năng lượng điện thu được.

Nguyên lý hoạt động của bộ đổi nguồn inverter năng lượng mặt trời

Dựa trên phần khái niệm bộ chuyển nguồn inverter, chúng ta có thể hiểu nguyên lý hoạt động của thiết bị này như sau:

 • Pin mặt trời hấp thu quan năng của ánh sáng mặt trời, chuyển đổi thành điện năng một chiều DC (chưa sử dụng được)
 • Trung tâm đổi nguồn inverter chuyển đổi dòng điện DC (một chiều) thành AC (xoay chiều), cùng pha với nguồn điện lưới quốc gia à tự động hòa vào nguồn điện lưới.
 • Trong quá trình sử dụng đổi nguồn Inverter DC to AC sẽ có 3 trường hợp có thể xảy ra như sau:

Inverter - Bộ đổi nguồn inverter năng lượng mặt trời cao cấp, giá tốt

  • 1. Nguồn điện mặt trời tạo ra = tải tiêu thụ => Sử dụng 100% nguồn điện từ năng lượng mặt trời
  • 2. Nguồn điện mặt trời tạo ra < tải tiêu thụ => tự động lấy thêm điện từ hệ thống điện lưới chung để cung cấp đầy đủ cho các nhu cầu sử dụng điện của con người
  • 3. Nguồn điện mặt trời tạo ra > tải tiêu thụ => Nguồn điện dư ra sẽ được trả ra điện lưới chung. (Hiện nay nhà nước đã có chính sách mua lại số điện dư vào điện lưới quốc gia của mỗi gia đình)

Các loại, inverter dc/ac power năng lượng mặt trời

Hiện nay có 2 loại inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời chính, bao gồm:

-> Inverter hòa lưới có dự trữ

-> Inverter hòa lưới không lưu trữ

#1. Bộ đổi nguồi inverter hòa lưới có lưu trữ

Bộ chuyển nguồn inverter hòa lưới có lưu trữ hoạt động cùng với hệ thống bình ắc quy dự trữ với nguyên lý:

+ Bình ắc quy nạp đầy năng lượng lưu trữ do Pin năng lượng mặt trời thu được từ quang năng, rồi mới hòa vào điện lưới chung & cung cấp điện cho sinh hoạt

+ Khi mất điện đột ngột, tất cả các tải điện sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điện lưu trữ từ ắc quy này – hệ thống pin mặt trời sẽ tự động cung cấp điện để sạc bình ắc quy, tạo ra nguồn điện liên tục, phục vụ cho công tác sinh hoạt của người dùng.

+ Khi có điện trở lại, pin năng lượng lại tiếp tục sạc đầy bình ắc quy rồi tiến hành hòa vào điện lưới chung như bình thường.

Inverter - Bộ đổi nguồn inverter năng lượng mặt trời cao cấp, giá tốt

#2. Bộ hòa lưới inverter không lưu trữ

Hệ thống inverter không lưu trữ hoạt động không cần bình ắc quy đi kèm, vì vậy khi pin mặt trời tạo ra nguồn điện dư sẽ được chuyển trực tiếp đến hệ thống điện lưới chung, mà không được lưu trữ => Khi mạng điện chung bị cắt thì hệ thống này cũng ngừng cung cấp điện cho các tải mà không có nguồn điện dự phòng để sử dụng.

Gợi ý cách chọn công suất bộ hòa lưới inverter (biến tần) phù hợp

Tùy vào nhu cầu sử dụng điện của gia đình, công ty mà bạn có thể lựa chọn bộ hòa lưới điện mặt trời có công suất phù hợp.

 • Lấy ví dụ đơn giản: Công ty bạn sử dụng 5kw/h, hoạt động liên tục 9h mỗi ngày ( tính cả thời gian nghỉ trưa) -> tổng lượng tiêu thụ điện của công ty bạn là: 5 x 9 – 45kw/ ngày. Nếu bạn lắp bộ inveter 5Kw, tính theo lượng nắng trung bình của nước ta 6 tiếng mỗi ngày thì mỗi ngày bạn sẽ tiết kiệm được: 5 x 6 = 30KW điện. Hoặc nếu lắp bộ inverter 3 Kw sẽ tiết kiệm được: 3 x 6 = 18Kw điện mỗi ngày.

Với cách tính này bạn sẽ dễ dàng tìm được một bộ đổi nguồn inverter có công suất phù hợp với lượng điện tiêu thụ cần thiết của gia đình, công ty…

Inverter - Bộ đổi nguồn inverter năng lượng mặt trời cao cấp, giá tốt

Ở đâu bán bộ đổi nguồn inverter cao cấp, giá tốt nhất hiện nay?

Điện mặt trời Hải Nam chuyên cung cấp, phân phối, lắp đặt trọn bộ hệ thống năng lượng điện mặt trời, bao gồm cả pin năng lượng mặt trời, bộ đổi nguồn inverter… cao cấp, chính hãng, giá tốt nhất hiện nay.

Hệ thống điện mặt trời hoạt động dựa trên nguyên lý hiện đại nhưng còn khá phức tạp, đòi hỏi các thiết bị hoạt động phải cực bền, chính vì vậy bạn không nên đi tìm những nơi bán với giá siêu rẻ mà hàng chất lượng kém. Hãy để chúng tôi trở thành điểm dừng chân uy tín, mang đến những sản phẩm cao cấp, giá tốt nhất cho bạn, vì:

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN CỦA HẢI NAM.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Hải Nam bạn sẽ được những gì?

        • Nhận sản phẩm chất lượng cao, chính hãng
        • Giá ưu đãi
        • Hỗ trợ lắp đặt tận nhà cho quý khách tại TP. HCM
        • Bảo hành – đổi mới chu đáo, chuyên nghiệp
        • Thi công nhanh – gọn, thẩm mỹ

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và có giá tốt nhất

0902 994 778090 993 68 78

0/5 (0 Reviews)

HR Hải Nam

Camera Hải Nam chuyên phân phối Camera Wifi không dây chính hãng, chất lượng cao, giá thành rẻ nhất đến tận tay người tiêu dùng Việt Nam. Giao hàng và cài đặt miễn phí tận nơi siêu tốc trong 30 phút. Liên hệ : 093.893.68.78 - 0948.288.678 - 093.88.55.439 - 0948.37.39.38 để được hỗ trợ nhanh nhất và có giá tốt nhất. Tham khảo thêm ⇒ Camera Yoosee giá rẻ chỉ 495K ⇒ Camera Keeper Y2 Full HD ⇒ Camera Keeper K5 siêu nét, siêu chất ⇒ Camera Wifi ngoài trời Yoosee giá rẻ

Bài viết liên quan

NHẤP GỌI NGAY
Close